Nguyên lý hoạt động cuả hai loại bếp ngày nay

 Nguyên lý hoạt động của bếp từ: http://beptunhapkhau.com/bep-tu-khac-bep-hong-ngoai-nhu-the-nao

Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm nguyên liệu phương pháp điện, bí quyết nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì không tính khả năng bí quyết điện, cách nhiệt, nó còn với tính thẩm mỹ). khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay ngay tức khắc từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra chiếc điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối mang bí quyết đun nấu thông thường. Như vậy, bếp từ hoạt động sở hữu nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, đáy nồi đặt đến đâu, nhiệt sẽ được sinh ra đến ấyko  nhiệt thất thoát ra bên bên cạnhvì thế lúc nấu nướng bằng bếp từ âm nhập cảng, thức ăn sẽ được làm cho nóng 1 cách chóng vánh, và hiệu suất thổi nấu của bếp từ đạt được mức cao nhất 90%

Bếp hồng ngoại với cấu tạo bởi hệ thống mâm nhiệt khiến cho từ các vòng dây maiso sở hữu phủ lớp cacbon bên ko kể hoặc mâm nhiệt khiến cho từ tụ hợp các bóng đén halogen. Bếp hồng ngoại hoạt động  nguyên lý dùng bộ phận sinh nhiệt thường là sợi dây cacbon rất bền. khi mẫu điện chạy qua, năng lượng điện đi qua phòng ban sinh nhiệt được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Sợi dây cacbon sinh ra nhiệt lượng nhưng vẫn sở hữu 1 phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang quẻ năng và phát ra ánh sáng đỏ, đây chính là 1 phần năng lượng thất thoát. với cơ chế truyền nhiệt đó, nhiệt lượng phát ra từ bếp hồng ngoại du nhập nên đốt nóng mặt kính, sau ấy nhiệt mới được truyền tới đáy nồi, và hầu hết nhiệt này sẽ không được truyền hết vào đáy nồi mà  một phần nhiệt thất thoát ra bên ko kể .Do đó mà hiệu suất thổi nấu của loại bếp này đạt ở mức 60%

Từ nguyên lý hoạt động của 2 loại bếp trên, chúng tôi nhận thấy việc tiêu dùng bếp hồng ngoại sẽ tốn điện hơn bếp từ. Để chứng minh cho vấn đề này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thể nghiệm đun sôi 1 lít nước trên 2 dòng bếp : bếp từ và bếp hồng ngoại. Kết quả cho thấy rằng để sôi 1 lít nước trên bếp từ chỉ mất với 2 phút 24 giây, còn với bếp hồng ngoại mất 4 phút 58 giây. Như vậy thời gian để đun sôi một lít nước bằng bếp hồng ngoại nhiều hơn bếp từ

Như vậy, giữa 2 loại bếp từ và bếp hồng ngoại thì việc dùng bếp hồng ngoại sẽ tốn điện hơn bếp từ. bên cạnh đóvới bếp từ khi sử dụng sẽ kén xoong nồi bạn cần bỏ thêm 1 khoản giá tiền để tậu xoong nồi chuyên dụng cho bếp còn mang bếp hồng ngoại với thể tiêu dùng được đa số chất liệu xoong nồi nấu buộc phải bạn mang thể tận dụng được mọi chiếc xoong nồi cũ. ngoài ra việc tiêu dùng bếp hồng ngoại bạn với thể nướng trực tiếp thực phẩm trên mặt bếp nấu.

Để mang thể vừa tiện tặn điện vừa tiện lợi trong việc đun nấunhững chuyên viên nghiên cứu trong ngành bếp đã đưa ra những sản phẩm bếp điện từ. Đây là chiếc bếp hài hòa giữa vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại. dùng bếp điện từ mang đến phổ biến sự thuận lợiví như bạn phải nấu nướng nhanh  thể dùng bên bếp từ, còn giả dụ bạn bắt buộc ninh hầm, nướng thực phẩm hoặc muốn tiêu dùng những xoong nồi bằng chất liệu sành, sứ.. mang thể dùng bên bếp hồng ngoại. một số nhãn hàng bếp điện từ đang được ưa thích trên thị trường Việt như bếp điện từ Munchen nhập cảng, bếp điện từ Lorca, bếp điện từ Bosch, bếp điện từ Giovani cao cấp…

Để sở hữu thể tham khảo trực tiếp các sản phẩm bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện từ người dùng vui lòng địa chỉ tới đại lý bếp từ nhập cảng – địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị nhà bếp cấp trên thị trường ngày nay. Để biết thêm thông tin khía cạnh hãy tới  Bếp từ du nhậpmang đội ngũ viên chức tham mưu hết lòngtinh thông sản phẩm và đội ngũ nhân viên công nghệ nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp người dùng chọn lựa được sản phẩm chất lượng thấp nhất, yêu thích mang nhu cầu tiêu dùng cũng như phù hợp với không gian ngoại hình phòng bếp của gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *