So sánh bếp từ, bếp gas, bếp điện

Bếp gas: sử dụng ga để tạo nên tia lửa nấu bếpnhững gia đình cũ ngày xưa đều xài loại này và bây giờ vẫn còn rất rộng rãidòng bếp này có hiệu suất kém, tốn không gian (đặt bình gas), rất nguy hiểm cao vì dễ xảy đến nổ, tỏa nhiều nhiệt làm siêu người đứng nấu.

Bếp hồng ngoại: chạy điện, mặt ngoài bếp hoàn toàn phẳng, sử dụng điện tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt ngoài bếp, bất cứ dòng nồi nào để lên mặt bếp cũng sẽ được làm nóng theo (giống như xài bếp gas) nhưng ở đây không sinh ra ngọn lửa, tạo điều kiện cho nướng đồ ăn trực tiếp trên mặt ngoài bếp, hiệu suất cao hơn bếp galúc vận hành sẽ tạo ra ánh sáng màu đỏ hồng trên mặt bếp, rất nóng, có thể gây phỏng nếu như đặt tay lên, mặt ngoài bếp lâu nguội. Bếp hồng ngoại không kén nồi, có thể sử dụng bất cứ dòng nồi hay bình chứa gì để nấu. Bếp hồng ngoại tiện dụng vệ sinh và lau rửa mặt bếp.

Bếp từ: chạy điện, bề mặt bếp hoàn toàn phẳng, dùng điện từ trường để làm nóng nồi (phải sử dụng dòng nồi được thiết kế cho bếp từ). mặt ngoài xung quanh bếp hoàn toàn không bị nóng (hoặc nóng rất ít), có thể để tay lên xung quanh mặt bếp mà vẫn an toàn vì da người chẳng phải là nguyên liệu nhiễm từ nên không bị sinh nhiệt. Còn đồ ăn, nước, chất lỏng chứa bên trong nồi sẽ nhận được đại đa số nhiệt lượng sinh ra nên sẽ sôi lên với hiệu suất rất cao. khi vận hành không tạo nên ánh sáng màu đỏ hồng trên mặt ngoài như bếp hồng ngoại. Rất kén nồi, chỉ dùng được với các loại nồi được làm bằng kim khí nhiễm từ, hoặc đơn giản hơn là hãy hỏi người bán các loại nồi được làm để nấu với bếp từ. tiện dụng vệ sinh, chùi rửa mặt bếp. Đáy nồi không dơ, không bị cháy đen. Tiết kiệm năng lượng nhất trong cả 3 mẫu.

Trong 3 loại bếp này, bếp từ là dòng có hiệu suất cao nhất và lên tới 90% (của bếp gas là 40%). hầu như tất cả năng lượng của đường điện sẽ được quy tụ vào bên trong nồi, còn bếp ga và bếp hồng ngoại thì quy tụ nhiệt lên trên mặt bếp, tỏa nhiều nhiệt và đây cũng chính là phần năng lượng bị hao tổn, gây lãng phí.

Bếp từ cũng là mẫu có độ an toàn cao nhất, ít có khả năng bị cháy nổ như bếp ga và khi nấu mặt ngoài cũng không bị nóng lên nhiều như bếp hồng ngoại. một vài điểm cộng khác của bếp từ so với bếp hồng ngoại:

Mau nóng: nấu đồ ăn nhanh hơn > hạn chế được nhiều thời gian cho chủ nhà. những người nào hay bận rộn thì nên lưu tâm nguyên tố này, dành thời gian để làm các việc khác.

bep-tu-hot-nhat-hien-nay

Mau nguội: thực ra là sau khi nấu xong thì mặt ngoài cũng chẳng phải bị nóng như bếp hồng ngoại, mang đến độ an toàn cao, gần như chơi có khả năng gây phỏng khi lỡ đặt tay lên bề mặt bếp.

 

Bếp từ là một trong những công cụ nấu nướng tốt nhất và an toàn nhất, nấu nướng bằng bếp từ với ưu điểm an toàn, sạch sẽ tốc độ nấu nhanh, tiết kiệm thời gian,chính vì vậy mà bếp từ đã và đang là sự lựa chọn tối ưu cho không gian bếp hiện đại. Trên thị trường nhà bếp hiện nay có nhiều thương hiệu bếp từ như:  bếp từ Bosch, bếp từ munchen, bếp từ cata, bếp từ lorca…các thương hiệu bếp này đều được phân phối trực tiếp tại beptunhapkhau.vn. Để được tư vấn về cách chọn bếp từ giá rẻ, hướng dẫn sử dụng và các lỗi thường gặp ở bếp từ quý khách hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được nhận ưu đãi về giá cũng như CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI BẾP TỪ LỚN NHẤT HIỆN NAY.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *